Cuộc thi ‘Giao nhận ngàn nụ cười’: những trải nghiệm thú vị về nghề chuyển phát

1 month ago 9

 những trải nghiệm thú vị về nghề chuyển phát - Ảnh 1.

Admin bưu cục J&T Express Lê Thị Phương

Không giới hạn tuổi tác, bằng cấp, chủ động thời gian, nhiều người dễ dàng tham gia công việc này. Tuy nhiên, nghề chuyển phát vẫn còn nhiều nghi ngại khi "không phải là một công việc nghiêm túc", là "trạm dừng chân" và hợp với người trẻ để tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp khác.

Qua những chia sẻ của chính những người làm nghề trong cuộc thi "Giao nhận ngàn nụ cười" do J&T Express tổ chức, đã phần nào đưa đến cái nhìn đa chiều hơn về công việc này.

Câu chuyện của chị Lê Phương - admin tại bưu cục J&T Express là một trong số minh chứng của việc vượt qua định kiến về nghề nghiệp để khẳng định bản thân trong công việc.

Chị Phương làm admin bưu cục J&T Express Bắc Ninh khi độ tuổi đã gần tứ tuần, công việc cần vận dụng nhiều kỹ năng mềm như chăm sóc khách hàng, kỹ năng thao tác khiến chị gặp khó khăn và từng có ý định nghỉ việc. Nhưng nhờ đồng nghiệp hỗ trợ và sự nghiêm túc học hỏi, giờ đây, chị Phương tự tin với tất cả kỹ năng.

 những trải nghiệm thú vị về nghề chuyển phát - Ảnh 2.

Chú Út có thể chăm lo cho gia đình nhờ nghề shipper

Còn với "chú Út"- tên gọi thân mật là Đào Văn Út hiện đang là shipper J&T tại TP.HCM. Chú Út từ bỏ công việc cơ khí gắn bó nhiều năm chuyển hẳn sang làm shipper. Chú cho rằng làm nghề nào cũng đáng trân trọng, tuổi tác không là vấn đề, chỉ cần chăm chỉ, nghiêm túc, sống với nghề không là chuyện khó.

Trải nghiệm của họ là vài "lát cắt" nhỏ trong vàn câu chuyện của người làm nghề vận chuyển, giúp tiếp thêm lửa cho không ít người đang hoài nghi về lựa chọn nghề nghiệp, bước qua vòng an toàn và đạt được mục tiêu.

Với mỗi nghề nghiệp, đích đến thường được tính bằng những thành tựu. Nhưng người làm nghề giao nhận thể hiện thành công và lòng tự hào rất bình dị.

Chị Phạm T. Hoài Linh - nữ shipper tại bưu cục J&T Express Di Linh chia sẻ: "Đích đến trong công việc là mang đến sự vẹn toàn từng kiện hàng cho khách hàng, nghề shipper còn giúp tôi có thêm kỹ năng như giao tiếp, lắng nghe, xử lý tình huống,…".

 những trải nghiệm thú vị về nghề chuyển phát - Ảnh 3.

Shipper Văn Duy và gia đình nhỏ

Niềm tự hào của shipper Quách Văn Duy - bưu cục J&T Bắc Ninh lại đến từ việc vinh dự mặc chiếc áo "chiến binh đỏ" của J&T Express đón cậu con trai chào đời. Với anh Duy, thành công chính là vượt qua nỗi nhớ nhà, hoàn thành tốt việc giao nhận những kiện hàng tới bà con vùng dịch, khu vực cách ly…

 những trải nghiệm thú vị về nghề chuyển phát - Ảnh 4.

Shipper J&T Express

Xuất phát từ sự nghiêm túc và nỗ lực, đội ngũ giao nhận tuyến đầu mong muốn nhân rộng thông điệp gửi tới nhiều người lao động nói chung vững tin vào công việc mình lựa chọn, thành công sẽ đến bằng nhiều cách.

Xem thêm những trải nghiệm về nghề chuyển phát tại đây: https://jtexpress.vn/sinh-nhat-4-nam/

Read Entire Article