Xem - nghe cuối tuần đầu tháng 8: Phan Mạnh Quỳnh tại Cuộc hẹn cuối tuần; Lộ diện Ca sĩ mặt nạ

6 days ago 4

 Phan Mạnh Quỳnh tại Cuộc hẹn cuối tuần; Lộ diện Ca sĩ mặt nạ - Ảnh 1.

Phan Mạnh Quỳnh trong chương trình Cuộc hẹn cuối tuần - Ảnh: VTV

* Phan Mạnh Quỳnh và ký ức tuổi thơ

Tập 6 Cuộc hẹn cuối tuần là câu chuyện thú vị ít được nhiều người biết về nhạc sĩ, ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh - tác giả có nhiều ca khúc được yêu thích.

Theo những người thực hiện chương trình, Phan Mạnh Quỳnh là một "ẩn số lạ". Để có những tình huống đặc biệt, ê kíp đã thực hiện chuyến đi về quê của khách mời ở Diễn Châu, Nghệ An và phát hiện nhiều chi tiết "bí mật", tạo nguồn cảm hứng khai thác những câu chuyện thú vị.

Trailer tập 6 Cuộc hẹn cuối tuần

Đó là những lời hát ru của mẹ, dàn đồng ca ở nhà thờ, chiếc đài catssette cất trong kho, cảm giác hạnh phúc mỗi khi đặt chân nơi đầu làng của cậu học trò trường làng năm nào từng tập tành sáng tác từ năm học lớp 9, lớp 10 muốn theo đuổi ước mơ với âm nhạc.

Cũng chính quê hương đón chàng nghệ sĩ trẻ lúc khó khăn trở về, nơi anh sáng tác một vài bài hát quan trọng thay đổi hoàn toàn cuộc đời mình.

Cuộc hẹn cuối tuần tập 6 phát sóng lúc 20h thứ Bảy ngày 6-8 trên VTV3.

* Thanh xuân tươi đẹp tháng 8: Chuyện của mùa thu

Ký ức đẹp về những mùa thu đi ngang qua cuộc đời của mỗi con người để lại ấn tượng sâu đậm được kể tại Thanh xuân tươi đẹp tháng 8.

 Phan Mạnh Quỳnh tại Cuộc hẹn cuối tuần; Lộ diện Ca sĩ mặt nạ - Ảnh 3.

Mùa thu vào trong Thanh xuân tươi đẹp tháng 8 - Ảnh: VTV

Chương trình có sự tham gia của nhạc sĩ Đỗ Bảo, nhà báo Chu Minh Vũ, họa sĩ Hoàng A Sáng, nhà thơ Đào Phi Cường và nhà thiết kế Xuân Thu. Nghệ sĩ Lan Hương và nhà thơ Hồng Thanh Quang là hai khách mời đặc biệt ngồi ghế" Hồi - đáp".

Gồm ba phần chính: Mùa thu qua cửa sổ, Mùa thu xuống phố và Mùa thu của riêng tôi, các khách mời chia sẻ về những câu chuyện đẹp của mình với mùa thu Hà Nội và ở những nơi khác nhau với ký ức gắn liền với tuổi thanh xuân nhiều mộng mơ, ấp ủ.

Bên cạnh những câu chuyện của khách mời, chương trình biểu diễn các bài hát Mùa thu cho em, mashup Có phải em mùa thu Hà Nội - Em ơi Hà Nội phố, Mùa thu, mashup Mùa thu - Mùa thu vàng, Hoa sữa hay Thu tình yêu… qua giọng ca của Mai Hoa, Hoàng Quyên, Minh Thu, Thanh Lam, Minh Quân, Hoàng Hải và Yến Lê…

* Vòng 2 Ca sĩ mặt nạ: Một nghệ sĩ phải lộ diện mỗi tập

Tại vòng 2 Ca sĩ mặt nạ lên sóng từ ngày 6-8 trên Vie Channel - HTV2, 15 nghệ sĩ trong hình hài mascot ở 3 bảng đấu tiếp tục trình diễn, và lần này ai có kết quả bình chọn thấp nhất sau 2 vòng buộc phải dừng cuộc chơi và cởi mặt nạ lộ diện.

 Phan Mạnh Quỳnh tại Cuộc hẹn cuối tuần; Lộ diện Ca sĩ mặt nạ - Ảnh 4.

Vòng 2 Ca sĩ mặt nạ bắt đầu từ ngày 6-8

Các nghệ sĩ còn lại tiếp tục đi vào vòng tiếp theo, hướng đến mục tiêu cuối cùng là chiếc cúp Mặt Nạ Vàng dành cho ai có khả năng "ẩn mình" điêu luyện nhất.

Mở đầu cho vòng 2 sẽ là các nghệ sĩ ở bảng A gồm: Miêu Quý Tộc, Chàng Lúa, Phi Hành Gia Heo, Lady Mây và Kim Sa Ngư.

* Đức Tuấn hát tình ca ở Bến Nhà Rồng

Đêm nhạc Thành phố tình yêu - Lively Sài Gòn số thứ 2 có chủ đề Tình ca phố diễn ra tại Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TP.HCM (Bến Nhà Rồng) lúc 19h30 tối 6-8.

 Phan Mạnh Quỳnh tại Cuộc hẹn cuối tuần; Lộ diện Ca sĩ mặt nạ - Ảnh 5.

Ca sĩ Đức Tuấn tham gia "Lively Sài Gòn" - Ảnh: Facebook Pham Duc Tuan

Tham gia biểu diễn có ca sĩ Đức Tuấn, Phượng Vũ và Lưu Hiền Trinh. Dự kiến, Đức Tuấn sẽ gửi đến khán giả 7 ca khúc như: Thành phố tình yêu và nỗi nhớ, Phượng hồng, Ngày xưa hoàng thị, Em còn nhớ hay em đã quên, Tình ca phố…

Thành phố tình yêu - Lively Saigon là một trong những dự án âm nhạc góp phần tăng cường hoạt động văn hóa nghệ thuật với các điểm đến văn hóa, lịch sử tiêu biểu của TP.HCM do Sở Văn hóa và thể thao TP.HCM chỉ đạo thực hiện, Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP.HCM và Công ty Đời Sống Trẻ phối hợp tổ chức.

*Khải Đăng, HuyR tái ngộ khán giả TP.HCM

Những khán giả yêu mến Khải Đăng, HuyR, Vũ Phụng Tiên và Kayon thì đừng bỏ qua sự kiện MTV Showcase tháng 8 sẽ diễn ra lúc 19h tối 6-8, tại SC VivoCity, quận 7, TP.HCM.

 Phan Mạnh Quỳnh tại Cuộc hẹn cuối tuần; Lộ diện Ca sĩ mặt nạ - Ảnh 6.

Poster MTV Showcase - Ảnh: Fanpage SC VivoCity

Chương trình hứa hẹn mang đến "làn gió mới" cho khán giả qua những bản hit làm nên tên tuổi của các ca sĩ trẻ. Chương trình mở cửa tự do cho khán giả tham dự.

* Ngắm 60 tác phẩm "Hương thời gian" và "Ánh sáng" của vợ chồng họa sĩ An và Huy

Từ ngày 6 đến 12-8, Triển lãm An & Huy của hai vợ chồng họa sĩ Đặng Thị Thu An và Nguyễn Đức Huy sẽ diễn ra tại Hakio - Let’s Art (38 Trần Cao Vân, Quận 3, TP.HCM).

 Phan Mạnh Quỳnh tại Cuộc hẹn cuối tuần; Lộ diện Ca sĩ mặt nạ - Ảnh 7.

Triển lãm An & Huy 1 - 2 - 3

Triển lãm trưng bày 60 tác phẩm thể hiện dấu ấn sáng tạo cá nhân hoàn toàn khác biệt của hai tâm hồn nghệ sĩ, trong đó có 34 tranh thuộc bộ "Hương thời gian" của họa sĩ Thu An và 26 bức thuộc bộ "Ánh sáng" của họa sĩ Đức Huy.

Sự tương phản giữa những sắc màu rực rỡ lộng lẫy và nét trầm tư triết lý trong các tác phẩm của đôi phu thê họa sĩ mang đến một "bản giao hưởng hoan ca" đầy màu sắc cho khán giả.

Bên cạnh triển lãm, hai vợ chồng họa sĩ An và Huy sẽ có 2 đêm "Giao lưu giữa họa sĩ và khán giả yêu nghệ thuật" để dành tặng công chúng TP.HCM.

* Tản mạn sáng thứ Bảy về Sách và Đóng sách

Lúc 9h sáng nay 6-8, nhà sưu tầm Dư Thanh Khiêm sẽ có buổi trò chuyện về Sách và Đóng sách nghệ thuật tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, TP.HCM.

 Phan Mạnh Quỳnh tại Cuộc hẹn cuối tuần; Lộ diện Ca sĩ mặt nạ - Ảnh 8.

Poster sự kiện Đóng sách

Không chỉ là nhà sưu tầm, ông Dư Thanh Khiêm còn là một nghệ nhân đóng sách đã học nghề hơn 12 năm ở Brussels (Bỉ) và nhiều lần tổ chức các khóa học đóng sách ngắn hạn tại Việt Nam.

Trở lại sau 3 năm dịch bệnh, dịp này, ông cũng giới thiệu các ấn bản sách châu Âu quý hiếm mà mình may mắn sưu tầm được và một số tác phẩm bìa đóng nghệ thuật do chính ông thực hiện.

* Tăng suất diễn Bí ẩn nơi đảo hoang

Ông Lê Diễn, giám đốc nhà hát nghệ thuật Phương Nam vừa cho biết do nhu cầu khán giả nên chương trình xiếc Bí ẩn nơi đảo hoang thay vì diễn cuối tuần sẽ tăng cường thêm suất diễn vào lúc 19h30 vào các ngày thứ ba, thứ năm, thứ bảy và chủ nhật hàng tuần.

 Phan Mạnh Quỳnh tại Cuộc hẹn cuối tuần; Lộ diện Ca sĩ mặt nạ - Ảnh 9.

Chương trình xiếc Bí ẩn nơi đảo hoang - Ảnh: TTD

Riêng sáng chủ nhật có thêm suất 9h30. Bí ẩn nơi đảo hoang được nhà hát ra mắt khán giả nhí lần đầu tiên tại rạp xiếc công viên Gia Đình (đường Hoàng Minh Giám, quận Gò Vấp) ngày 9-7. Đây là chương trình đầu tiên nhà hát thực hiện toàn bộ diễn xiếc trên mặt nước.

Trên nền câu chuyện một cậu bé đi vào giấc mơ lạc vào hòn đảo huyền ảo, trong hành trình khám phá xứ sở mới của cậu bé, nhiều kỹ thuật xiếc như nhảy dây, lăn vòng, đu dây, lắc vòng, tung hứng, xe đạp, diễn xiếc với những ngọn đuốc lửa… đã được đưa vào chương trình tạo nên màu sắc mới lạ.

 Phan Mạnh Quỳnh tại Cuộc hẹn cuối tuần; Lộ diện Ca sĩ mặt nạ - Ảnh 10.

Vở Tin thì linh, không tin cũng linh diễn nhà hát 5B - Ảnh: LINH ĐOAN

* Tối 6-8 sân khấu Thế Giới Trẻ diễn vở Huyết oán, ngày 7-8 là vở Tình kỹ nữ Bao giờ mẹ lấy chồng.

* Tối 7-8, nhà hát kịch 5B diễn vở Tin thì linh, không tin cũng linh.

Read Entire Article